Giải đề trong này đạt đều đều 190 đến 200 điểm, đi thi không bao giờ trượt. 8 năm nay luôn là vậy

Tiếng hàn xuất khẩu lao động và đề thi tiếng hàn xuất khẩu lao động

 Cách học tiếng hàn xuất khẩu lao động và luyện thi tiếng hàn xuất khẩu lao động. Để thi tiếng hàn xklđ đạt điểm cao thì quy trình học như sau:

 

 Thi tiếng hàn xuất khẩu lao động được chia làm 2 loại: thứ nhất là những người hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn và có nhu câu quay lại Hàn Quốc làm việc sẽ thi trắc nghiệm trên máy tính (hoặc trên giấy), thứ hai là những người mới sẽ thi trắc nghiệm trên giấy. Đề thi sẽ có 50 câu hỏi, trong đó có 25 câu đọc hiểu (với người hết hạn về nước thi trên máy tính hoặc thi trên giấy sẽ có 10 câu hỏi chuyên ngành và 15 câu hỏi chung) và 25 câu nghe hiểu, thời gian thi là 70 phút, 40 phút dành cho phần đọc hiểu và 30 phút dành cho phần nghe hiểu, tổng điểm tối đa là 200 điểm, điểm được tuyển dụng phụ thuộc vào từng đợt thi, nguyên tắc tuyển dụng lấy điểm từ cao xuống thấp khi nào đủ số lượng thì dừng. Người mới và người cũ quy trình học như nhau, tài liệu cũng như nhau. Người hết hạn hợp đồng về nước muốn thi lại thì phải ôn thêm 200 câu hỏi chuyên ngành.

 

  Giáo trình để học và ôn luyện là: The standard textbook for EPS-TOPIK (Các sách giáo EPS-TOPIK khoa chuẩn) và First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book (câu hỏi sách EPS-TOPIK bản sửa đổi, chúng ta hay gọi là ngân hàng 2000 câu hỏi).

 

  - Khi học sách giao khoa EPS-TOPIK các bạn cần nắm vững 2 phần đó là từ vựng và ngữ pháp. Sau đó vận dụng từ vựng và ngữ pháp vào thực hành đặt câu hỏi, nghe hội thoại, làm bài tập cuối bài. Khi đã học xong sách EPS-TOPIK thì chuyển qua ôn luyện EPS-TOPIK Question (2000 câu hỏi EPS-TOPIK).

 

giao trinh tieng han eps-topikGiáo trình eps-topik

 

   Nội dung khi học là phải học thuộc lòng ngữ pháp và từ vựng, sau đó ứng dụng vào luyện tập hình ảnh, thực hành ngữ pháp, làm bài tập. Khi thuộc thì nên ôn lại thường xuyên, việc ôn lại thường xuyên sẽ không bị quên và thành thạo hơn, khi đi thi sẽ đạt kết quả tốt hơn.

 

ngữ pháp tiếng hàn eps-topik

Nội dung cần học trong giáo trình eps-topik

 

 - First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book (2000 câu hỏi) tuy trong đề thi người ta không còn bê y nguyên các câu hỏi trong này vào đề thi như những năm 2012 đổ về trước, nhưng khi ôn 2000 câu sẽ giúp bạn rèn luyện được 2 kỹ năng nghe hiểu nội dung và đọc hiểu nội dung, tính đến thời điểm hiện tại thì không có hệ thống tài liệu nào giúp người ôn luyện rèn luyện được 2 kỹ năng nghe đọc như trong 2000 câu. Không chỉ vậy mà trong đề thi sẽ có các câu hỏi dạng tương tự như trong First Revised edition of EPS-TOPIK Question Book (2000 câu hỏi).

 

 EPS-TOPIK Question được chia làm 2 phần đọc và nghe. Mỗi phần có 960 câu và tổng hai phần là 1920 câu ôn tập, từ câu 921 đến câu 960 mỗi câu sẽ có 2 câu hỏi vì vậy tổng sẽ là 2000 câu hỏi.

 

 Để ôn thi tốt tiếng hàn xuất khẩu lao động thì các bạn cần lưu ý là cứ 40 câu sẽ có một câu hỏi dạng tương tự trong đề thi, các bạn cần học tốt từ vưng trong phần đề ôn thi là có thể làm được. Trong website tuvungtienghan.com có hai phần XKL-ĐỌC và XKLĐ-NGHE là tổng hợp của 2000 câu hỏi trong bộ đề ôn thi xuất khẩu lao động hàn quốc  mới nhất và đã được sắp xếp đúng theo qui tắc ra đề. Trong mỗi phần đã được tách ra làm 25 mục, mỗi mục 40 câu để các bạn dễ ôn luyện. trong phần đọc hiểu đã được dịch toàn bộ ra tiếng việt, trong phần nghe đã được thêm toàn bộ nội dung nghe (với giáo trình nghe để ôn ban đầu thì có nhiều câu không có nội dung nghe).

 

tieng han xuat khau lao dong 1

(ảnh minh họa danh sách các mục ôn thi tiếng hàn xuât khẩu lao động)

 

 Trong từng mục của phân đọc đã được dịch ra nghĩa tiếng việt nên các bạn dễ dàng ôn luyện và để tham khảo xem có đúng với những gì các bạn hiểu hay không, trong phần này có phương án đúng để các bạn tiện theo dõi.

 

tieng han xuat khau lao dong 2

(ảnh minh họa nội dung phần đọc trong mục ôn thi tiếng hàn xuất khẩu lao động)

 

 Trong từng mục của phần nghe thì không dịch ra tiếng việt nhưng có nội dung nghe bằng tiếng hàn, khi các bạn nghe và xem để so sánh xem những gì các bạn nghe được có đúng với nội dung không. Phần này không đem ra phương án đúng, vì khi các bạn ôn hết phần đọc hiểu thì lượng từ vựng các bạn cũng khá nhiêu nên các bạn có thể hoàn toàn trả lời được (khi vào phần luyện tập trắc nghiêm trả lời của các câu hỏi thì các bạn sẽ biết đáp án mà các bạn chọn là đúng hay sai).

 

tieng han xuat khau lao dong phan nghe

( ảnh minh họa phần nghe tiếng hàn xuất khẩu lao động)

 

 Sau khi ôn xong từng mục các bạn có phần luyện tập theo từng mục bằng phương pháp trắc nghiệm. Các bạn sau khi học xong một mục thì nên vào luyện tập hàng ngày, luyện tập sẽ giúp các bạn không quên những câu các bạn đã ôn được và sẽ giúp các bạn khi làm đề thi nhanh hơn, chính xác hơn, cũng giúp các bạn thành thục hơn trong việc đọc và hiểu nội dung, nghe nội dung. Phần luyện tập cực kỳ tốt và bổ ích đối với các bạn có dự định xuất khẩu lao động hàn quốc. Trong phần luyện tập khi các bạn chọn đáp áp chỉ được chọn duy nhất một lần vì ở đề thi xuất khâu lao động cũng vậy khi các bạn đã chọn đáp áp rồi mà các bạn tẩy, xóa thì câu hỏi đó sẽ không được tính điểm.

 

trắc nghiệm tiếng hàn

(ảnh minh họa phần luyện tập tiếng hàn của từng mục)

 

 Đề thi tiếng hàn xuất khẩu lao động sẽ có 4 dạng đề thi [EPS-TOPIK]/A, [EPS-TOPIK]/B, [EPS-TOPIK]/C, [EPS-TOPIK]/D. Về nội dung thì tùy vào từng đề, từng ca thi, tường năm sẽ có nội dung thi khác nhau, nhưng các câu hỏi trong đề thi vấn là dạng tương tự như 2000 câu và như trong bài tập cuối bài của giáo trình. Bố cục chỉ là đảo vị trí các phần để tạo nên sự khác biệt.

 

đề thi tiếng hàn xuất khẩu lao động

(ảnh minh họa đề thi trắc nghiệm tiếng hàn xuất khẩu lao động)

 

 Thông thường đề thi ở trong đây các bạn thi đạt được 200 điểm cũng đồng nghĩa với kiến thức các bạn rất vững, khi thi đề thi thật sai số điểm chỉ trong khoảng 20 điểm là cung vì những bạn thi 2016 thi thử trong này và thi thật thì sai số tối đa là 20 điểm. Tuy nhiên phải trừ trường hợp học thuộc đáp án và học thuộc lòng câu hỏi hoặc tâm lý trong phòng thi.

 

  Theo kinh nghiệm của những bạn thi đạt điểm cao của những năm trước thì học từ vựng là quan trọng nhất, ngữ pháp có thể học hiểu và nhớ được quy luật là được. Từ vựng và ngữ pháp sau khi đã thuộc thì nên ôn lại thường xuyên, từ vựng thì nên vào làm trắc nghiệm nghe và đọc vừa rèn luyện kỹ năng vừa giúp tạo thành phản xạ. Nếu có thời gian thì nên ôn lại hàng ngày hoặc 2 3 ngày ôn lại một lần.

 

 Các bạn có thể tham khảo videos: luyện thi tiếng hàn xuất khẩu lao động trong bộ đề 2000 câu hỏi

 

 Lưu ý:

 Những ảnh minh họa ở trên chỉ minh họa được một phần nhỏ các câu hỏi và đề thi. đề thi tiếng hàn được lập trình theo phương pháp ra đề thi tiếng hàn xuất khẩu lao động và số lượng đề thi ở tại website tuvungtienghan.com là không giới hạn nên các bạn có thể thoải mãi làm bao nhiêu đề cũng được.

 

 Các bạn nên học từ vựng tiếng hàn trước khi vào học phần tiếng hàn xuất khẩu lao động, học khoảng 4000 - 5000 từ thì chuyển sang phần ôn thi tiếng hàn xuất khẩu lao động sẽ rất dễ dàng. các bạn có thể học từ vựng  xuất khẩu lao động tại đây TỪ VỰNG XKLĐ nếu học liên tục thì chỉ mất 2 đến 3 tháng là học được 4000-5000 từ.

 

Chúc các bạn ôn tốt và thi đạt điểm tối đa !

 


Bài Viết Liên Quan
Videos Liên Quan

MỜI CÁC BẠN THAM GIA VÀO NHÓM NÀY

    EPS-TOPIK VIETNAM

THEO DÕI FACEBOOK. YOUTOBE. G+.

Đăng ký:

Đăng ký: