Ôn tốt trong này ko bao giờ trượt

Hướng dẫn xem điểm thi và xem lịch thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động

 Trong bài này admin sẽ chia sẻ với các bạn cách xem điểm thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động và xem lich thi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại website https://eps.hrdkorea.or.kr thuộc cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc. Thông thường ở đây sẽ có thông báo lịch thi và điểm sớm hơn website https://www.colab.gov.vn/ của TRUNG TÂM LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC .

 

 Vì vậy chúng ta nên theo dõi cả 2 website này để biết thông tin sớm nhất. Nếu tất cả thông tin đồn thổi trên mạng là tháng này hay tháng kia thi hoặc điểm sàn bằng này bằng kia, nhưng trong hai website nêu trên không có thông báo thì những tin các bạn đọc được là thông tin sai sự thật.

 

 Tất cả các bạn đi xklđ tại Hàn Quốc thì cũng nên biết là ngoài trừ BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ra thì không có bất kỳ cơ quan, danh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào khác được phép đưa người đi xuất khẩu lao động tại thị trường Hàn Quốc. Hy vọng các bạn sẽ không bị cò mồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đừng vì muốn đi đường tắt mà mất tiền oan.

 

 Khi đi thi thì vào phòng thi không có một ai có thể giúp các bạn làm bài thi được vì lực lượng an ninh coi rất chặt. Vì thế đừng có tin vào ai đó nói có người thân trên Bộ, có người quen bên Hàn... rồi đưa tiền cho họ các bạn sẽ bị mất không thôi, thi đỗ rồi gửi hồ sơ cũng vậy khi hồ sơ các bạn đưa lên thì các doanh nghiệp sẽ lựa chọn công nhân theo cách thức của họ vì vậy không ai có thể tác động vào việc này để giúp các bạn đi nhanh được.

 

 A - Hướng dẫn xem lịch thi trên trang eps.hrdkorea.or.kr các bạn cứ theo các bức hình mà làm theo.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập website https://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik/epsHomeIndex.jsp sau đó đó ấn vào bức ảnh có chữ ân vào bức ảnh có chữ "KOREAN Homepage".

 

Bươc 2: Ấn vào chữ "하험안내" ở menu trên cùng như hình bên dưới.

Ảnh minh họa xem lịch thi 01

xem lịch thi tiếng hàn xuất khẩu lao động 01

 

Bước 3: Ở menu bên trái ấn vào mục "하험일 공고" để hiển thị bảng danh sách lịch thi các nước.

Ảnh minh họa xem lịch thi 02

xem lịch thi tiếng hàn xuất khẩu lao động 02

 

Bước 4: Ở trong ô "국가" ấn vào để chọn "베트남" để xem lịch Việt Nam, tất cả các lịch trong năm sẽ hiển thị lên đây. Lúc đó các bạn kích chọn xem chi tiết. 

Ảnh minh họa xem lịch thi 03

xem lich thi tiếng hàn xuất khẩu lao động 03

 

 Hy vọng sau khi biết xem lịch thi tiếng Hàn các bạn sẽ ko bị người khác lừa nữa. Nhưng để có kết quả thi tốt các bạn phải tự giác học và ôn tập trước khi có lịch thi, khi nào có lịch chỉ việc đăng ký thi sẽ rất ok. Đợi có lịch xong mới học đại đa số các bạn thi đạt dưới 130 điểm là nhiều, để học dưới 3 tháng mà đỗ thì 1000 người có được vài người làm được vậy thôi. Muốn giỏi thì phải văn ôn võ luyện chữ không có cách nào khác.

 

 B - Hướng dẫn xem điểm thi tại web site eps.hrdkorea.or.kr

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập website https://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik/epsHomeIndex.jsp sau đó đó ấn vào bức ảnh có chữ ân vào bức ảnh có chữ "KOREAN Homepage".

 

Bước 2: Ấn vào mục "합격자발표" ở menu trên cùng.

Ảnh minh họa xem điểm thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động 01

xem điểm thi tiếng hàn xuât khẩu lao động 01

 

Bước 3: Ấn vào mục "성적 조회" ở menu bên trái.

Ảnh minh họa xem điểm thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động 01

xem điểm thi tiếng hàn 02

 

Bước 4: Nhập thông tin xem điểm, nếu các bạn đăng ký bằng thẻ CMND thì tích chọn ô tròn “ID card”, nếu bạn đăng ký thi bằng sổ hộ chiếu thì tích chọn ô tròn “Passport”.  Ô bên dưới nhập năm sinh, tháng sinh và ngày sinh sẽ ấn vào chọn. Nếu trường hợp ấn chọn không thấy nó hiển thị thì đợi một lúc hệ thống load xong sẽ chọn được.

Ảnh minh họa xem điểm thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động 01

xem điêm thi tiêng hàn 03

 

Bước 5: Ấn vào nút “확인" xác nhận” để xem điểm thi.

Khi hệ thống trả điểm về nếu như thấy chữ Pass màu xanh thì là đỗ, thấy chữ Fail màu đỏ là trượt.

Đây là bảng kết quả điểm thi tiếng hàn xuất khẩu lao động

điểm thi đỗ tiếng hàn xuất khẩu lao động

 

Lưu ý: Chỗ khoanh mầu đỏ đánh số thứ tự 4 ở phần kết quả xem điểm là số sê-ri 16 chữ số, khi các bạn đăng ký xem tiến trình hồ sơ sẽ dùng đến. Những bạn thi đỗ rồi nên tránh các hành vi vi phạm pháp luật khi làm bản tư pháp sẽ liên quan, hạn chế rượu bia nhiều  để đảm bảo khám sức khỏe đủ điều kiên, có nhiều bạn bị men gan cao do rượu bia khám sức khỏe không đạt. Đối với nữ thì nên tránh thêm việc có 2 vạch nữa tongue-out ...

 

Nếu các bạn đỗ rồi mà chưa biết đăng ký xem tiến trình hồ sơ thì có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản để xem tiến trình hồ sơ tại linh dưới sau đây:

 

Sau bài viết này hy vọng các bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất và tự chủ động theo dõi lịch thi hay xem điểm thi sau khi đã thi.

 

Chúc các bạn thành công !


Bài Viết Liên Quan
Videos Liên Quan

MỜI CÁC BẠN THAM GIA VÀO NHÓM NÀY

    EPS-TOPIK VIETNAM

THEO DÕI FACEBOOK. YOUTOBE. G+.

Đăng ký:

Đăng ký: