Giải đề trong này đạt đều đều 190 đến 200 điểm, đi thi không bao giờ trượt. 8 năm nay luôn là vậy

Phương pháp rút ngắn thời gian học từ vựng tiếng hàn quốc tối đa nhất

1, rút ngắn thời gian học từ vựng tiếng hàn tối đa và giảm căng thẳng trong quá trình học từ vựng.


Trong quá trính học từ vựng giai đoạn chép từ vựng từ website tuvungtienghan.com ra giấy là giai đoạn tốn nhiều thời gian, bạn nào chép nhanh cũng phải mất 20 phút đến 30 phút cho một mục nhỏ, còn bạn nào chép chập thì cũng phải 40 phút đến 50 phút. Trong quá trình chép như vậy rất tốn thời gian, cảm giác căng thẳng và mệt mỏi nên sẽ nảy sinh chán nản và có thể làm giảm ý chí ham học tiếng hàn, ảnh hưởng đến quyết tâm học tập ban đầu. 


ví dụ: học xong phần từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có 110 mục nhỏ, mà giai đoạn ngồi chép một mục nhỏ trung bình là 30 phút vậy sẽ là: ((30phút * 110 mục)/60 phút)/8 giờ)=6,875 ngày sắp sỉ 7 ngày mới chép xong hết, đây là tính mỗi ngày ngồi chép 8 tiếng.

 

Để khắc phục công đoạn chép từ vựng từ website tuvungtienghan.com ra giấy admin đã tổng hợp lại toàn bộ số từ vựng có trong website và chia làm các phần nhỏ tương ứng với menu của website. các bạn xem ở phần download nhé.
Sau khi các bạn tải về rồi học thuộc, luyên viết nhớ được mặt từ và nhớ nghĩa của từ các bạn có thể vào phần luyện tập và phần học từ vựng để luyện tâp theo hình thức trắc nghiệm và hình thức học theo cách đảo vị trí của từ để tạo thành phản xạ, lúc này ta coi máy tính như một người hỏi và ta là người trả lời như vậy sẽ thành phản xạ nhanh thôi, vì vốn dĩ phản xạ được tạo thành trong quá trình luyện tập và thực hành, giao tiếp.2, giới thiệu những phần từ vựng có thể download được trong website tuvungtienghan.com


Trong phần download tài liệu tiếng hàn thì sự tưng ứng với các phần trong web như sau:
Từ vựng tiếng hàn theo chủ đề tương ứng với menu TỪ VỰNG.
Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành tương ứng với menu CHUYÊN NGÀNH.
Từ vựng tiếng hàn phần hình ảnh tương ứng với HÌNH ẢNH.
Từ vựng tiêng hàn phần âm thanh tương ứng với ÂM THANH.
Từ vựng tiếng hàn 50 bài eps-topik tương ứng với EPS-TOPIK.
Cấu trúc ngữ pháp 50 bài eps-topik tương ứng với ngữ pháp trong 50 bài eps-topik.

 

Cụ thể như sau:
Từ vựng tiếng hàn theo chủ đề trong phần download có 5415 từ vựng được chia làm 110 bản word và tương ứng với 110 mục nhỏ trong menu TỪ VỰNG. Tất cả từ vưng tiếng hàn theo chủ đề được nén trong winrar khi về giải nén ra các bạn sẽ thấy toàn bộ 110 file word chữa từ vựng như hình dưới đây.

 

tu vung tieng han theo chu de
 ảnh minh họa từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có 110 bản word

 

Từ vựng tiếng hàn chuyên ngành trong phần download có 4051 từ vựng được chi làm 46 bản word và tương ứng với 46 mục nhỏ trong menu CHUYÊN NGÀNH. Tất cả từ vựng tiếng hàn chuyên ngành được nén trong winrar khi về giải nén ra các bạn sẽ thấy toàn bộ 46 file word chữa từ vựng như hình dưới đây.

 

tu-vung-tieng-han-chuyen-nganh
 ảnh minh họa từ vựng tiếng hàn chuyên ngành 46 bản word

 

Từ vựng tiếng hàn phần hình ảnh ở phần download có 1889 từ vựng được chi làm 42 bản word và tương ứng với 42 mục nhỏ trong menu HÌNH ẢNH. Tất cả từ vựng tiếng hàn ở phần hình ảnh được nén trong winrar khi về giải nén ra các bạn sẽ thấy toàn bộ 42 file word chữa từ vựng như hình dưới đây.

 

tu vung tieng han phan am thanh

hình ảnh mô tả từ vựng tiếng hàn phần hình ảnh 42 bản word

 


Từ vựng tiếng hàn phần âm thanh trong phần download có 987 từ vựng được chi làm 19 bản word và tương ứng với 19 mục nhỏ trong menu ÂM THANH. Tất cả từ vựng tiếng hàn của phần âm thanh được nén trong winrar khi về giải nén ra các bạn sẽ thấy toàn bộ từ vựng chữa trong 19 file word như hình dưới đây.

 

tu-vung-tieng-han-phan-nghe

hình ảnh miêu tả từ vựng tiếng hàn phần âm thanh 19 bản word

 

Từ vựng tiếng hàn eps-topik trong phần download có 1812 từ vựng được chi làm 50 bản word và tương ứng với 50 bài trong menu EPS-TOPIK. Tất cả từ vựng tiếng hàn của 50 bài eps-topik được nén trong winrar khi về giải nén ra các bạn sẽ thấy toàn bộ từ vựng chữa trong 50 file word như hình dưới đây.

 

tu vung tieng han của 50 bai eps-topik

hình ảnh miêu tả từ vựng tiếng hàn của 50 bài eps-topik

 

Tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn ở trong phần download có 162 cấu truc ngữ pháp được chia làm 5 bản word và tương ứng với 5 phần trong menu EPS-TOPIK. ở phần này cón mấy cấu trúc ngữ pháp admin chưa hiểu lắm nên ko dám dịch bừa, các bạn có thể tìm hiểu thêm mấy mẫu cấu trúc trong loạt bài từ 22-30 trong eps-topik.

 

ngu phap eps-topik

hình ảnh miêu tả cấu trúc ngữ pháp eps-topik

 

3, cách học từ vựng khi download về sẽ có hai cách như sau:


Cách 1:
không cần in ra mà gõ trược tiếp tiếng hàn trên bản word, cách này đòi hỏi các bạn phải có máy tính và có bàn phím tiếng hàn, bằng điện thoại thông minh cũng được nhưng sẽ rất chậm, chúng ta tính sao phải nhanh và hiệu quả thì làm. các bạn vừa gõ vừa nhẩm để nhớ mặt từ và nhớ luôn nghĩa của từ, ngoài ra còn ren luyện cho các bạn khả năng gõ bàn phím tiếng hàn nữa. để hiểu hơn về hình thức này các bạn xem ảnh minh họa phía dưới đây.

 

go-tieng-han-quoc

ảnh minh họa gõ tiếng hàn quốc bằng word

 

Cách 2:
In ra giấy để học rất hiệu quả trong việc nhớ mặt từ, nhưng tốn thêm vài trăm ngàn tiền in nữa, các bạn nên tìm những nơi cổng trường đại học, cao đẳng... thường ở những nơi ấy giá rả hơn và in bằng máy phô tô thì chỉ 200 đồng đến 300 đồng một tờ thôi. học theo cách này chẳng khác gì các cháu cấp 1 tập viết, nhưng khác ở chỗ là số lượng từ mình viết nhiều hơn gấp mấy lần các cháu cấp một tập viết, chỉ có viết mới nhớ được mặt chữ và nhớ được nghĩa của từng chữ.

 

các bạn có thể xem hình ảnh khi in ra ở dưới đây nhé

tieng han in ra
tiếng hàn phần chủ đề lúc in ra thành 5 bản sẽ có số lượng như trên

 

đây là khi luyện viết như các bé cấp một học tập viết chính tả nè. 

tập viết tiếng hàn
ảnh minh họa tập viết tiếng hàn 

 

giả sử các bé cấp một mà không có tập tô, tập viết liệu rằng các bé có học được tiếng việt không ? chũng ta cũng vậy thôi, học ngoại ngữ mà không viết thì chẳng bao giờ nhớ nổi, có xem nhiều đến mấy thì cũng chỉ nhớ được vài từ ví dụ như: ăn, uống, ngủ , nghỉ, đi chơi, anh yêu em, em yêu anh,.... mấy từ đó hay dùng làm ví dụ khi học ngữ pháp nên dễ nhớ, còn lại thì sao ?

 

trong phần tổng hợp từ vựng thành các bản word admin đã căn chỉnh lại font chữ và canh lề giấy, nên khi các bạn tải về chỉ việc in ra để học thôi, nếu các bạn không thích có thể canh chỉnh lại theo ý thích của bạn nhé. bên dưới phần download có phần lưu ý các bạn nên lướt qua một lần nhé, vì những vấn đề đó là các bạn hay thắc mắc nhất nên admin đã để luôn xuống bên dưới để các bạn có thể thấy được.

 

Các bạn có thế xem danh sách từ vựng download ở cột bên phải website

 

Chúc các bạn thành công !


Bài Viết Liên Quan
Videos Liên Quan

MỜI CÁC BẠN THAM GIA VÀO NHÓM NÀY

    EPS-TOPIK VIETNAM

THEO DÕI FACEBOOK. YOUTOBE. G+.

Đăng ký:

Đăng ký: