Giải đề trong này đạt đều đều 190 đến 200 điểm, đi thi không bao giờ trượt. 8 năm nay luôn là vậy

Phương pháp học tiếng hàn kết hợp với luyện tập trắc nghiệm

Phương pháp học tiếng hàn có rất nhiều phương pháp, các phương pháp khác nhau đều có ưu điển và nhược điểm riêng.

Dưới đây là các phương pháp học từ vựng thông dụng và phổ biến nhất:

1, không học riêng từng từ mà sử dụng ngữ pháp đặt câu luôn.

           Ưu điểm: nhớ ngữ pháp.

           Nhược điểm: học được lượng từ vựng quá ít, nhiều từ không biết phải tra từ vựng rất tốn thời gian.

2, học theo cách mỗi ngày vài từ.

           Ưu điểm: không.

           Nhược điểm: học không hiệu quả, thời gian học lâu, có thể học xong một thời gian sẽ quên.

3, học qua xem phim hàn, xem videos hàn, nghe nhạc hàn.

           Ưu điểm: nghe được, phát âm chuẩn.

           Nhược điểm: số lượng từ học được không nhiều, thời gian để học lâu, đôi khi nghe không hiểu gì, muốn tra từ cũng khó.

4, ngồi đọc đi đọc lại đến khi thuộc lòng.

           Ưu điểm: nhớ nhanh, ít tốn thời gian, lượng từ học được nhiều, đọc nhiều làm tăng khả năng học thuộc lòng nhanh.

           Nhược điểm: nhanh quên, thường đoạn đầu rất thuộc đoạn sau không thuộc lắm.

5, viết ra giấy đến khi thuộc.

           Ưu điểm: nhớ được mặt từ, nhớ được nghĩa của từ khá lâu.

           Nhược điểm: thời gian ngồi viết lâu, những từ đầu tiên nhanh nhớ, những từ sau không nhớ lắm.

 

Nếu như học tiếng hàn kết hợp được hinh thức 1,2,4,5 ở trên thì sẽ đạt kết quả tốt trong việc học từ vựng. nhưng vấn có nhược điển là sẽ không thể nào nhớ được hết, không có môi trường luyện tập được hết số lượng từ đã học. vậy làm sao để nhớ được hết những từ vựng mà chung ta đã học được, môi trường luyện tập như thế nào với lượng từ vựng nhiều như thế ?

 

Từ vựng tiêng hàn quyết định sự thành công hay thất bại trong việc học tiếng hàn, học từ vựng nhanh hay chậm thì lại phụ thuộc vào các bạn và phương pháp học của các bạn, môi trường luyện tập của các bạn.

Để học thành công tiếng hàn chúng ta nên học theo thứ tự như sau:

           1 -> Học nhớ mặt từ và nghĩa của từ trước.

           2 -> Học ngữ pháp và đặt câu hoàn chỉnh.

           3 -> Luyện nghe và luyện phát âm.

Vì vậy có thể vận dụng và kết hợp các phương pháp trên theo thứ tự “5 -> 4 -> 1 -> 3”.

 

Học từ vựng có thể chia làm 2 mốc:

 

Mốc một : là học thuộc, có thể áp dụng phương pháp “5 -> 4”, kết hợp hai phương pháp này chúng ta sẽ nhớ được mặt chữ, nhớ nghĩa của từ và quan trọng là học được lượng từ vựng nhiều trong một thời gian ngắn.

 

Mốc hai: học đạt đến mức phản xạ (mốc phản xạ là khi nhìn vào tiếng hàn và đọc tiếng hàn giống như chúng ta đọc tiếng việt, trong đâu không còn nghĩ đến từ này nghĩa là gì như vậy là đạt mốc phản xạ), ở mốc này không có gì khác ngoài việc luyện tập hang ngày. Nhưng với số lượng từ như vậy luyện tập bằng phương pháp nào ?

 

Tốn nhiều thời gian để học thuộc và nhớ được mặt từ nhưng không có nghĩa là một thời gian sau đó chung ta vấn còn nhớ được hết tất cả những từ mà chúng ta đã mất nhiều công sức để học. Vì vậy làm cách nào để khắc phục vấn đề này ?

 

Để khắc phục các vấn đề trên thì trong website tuvungtienghan.com với số lượng từ vựng trên 12,000 từ vựng và được sắp xếp từ vựng theo các chủ đề, chuyên ngành, học theo hình ảnh, luyện nghe, từ vựng eps-topik cho các bạn học xuất khẩu lao động Hàn Quốc... Việc sắp xếp như vậy là chia nhỏ từ vựng ra để học (Giống như một bó đũa mà chúng ta cầm bẻ thì không thể nào bẻ được nhưng tách ra từng que một thì hoàn toàn có thể bẻ được hết cả bó đũa). Trong mỗi chủ đề, mỗi phần hệ thống đã chia làm làm các cùng bậc học khác nhau, đầu tiên là học phát âm của từ, sau là học nghĩa tiếp đến là luyện tập trắc nghiệm nhanh và trắc nghiệm nghe. Tất cả đều được đảo vị trí và được luyện tập 2 chiều Hàn - Việt và Việt Hàn, học theo phương pháp đảo chiều như vậy sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh và nhớ lâu, nhớ đồng đều những từ đã học.

 

Mỗi chủ đề đều có nơi đề ôn tập và luyện tập, số lượng từ ôn tập và luyên tập nằm trong phạm vi từng phần nhỏ hoặc một chủ đề nên các bạn hoàn toàn có thể bảo tồn được vốn từ vựng đã học được.


Cụ thể như sau: các bạn truy cập vào một phần sau đó chép các từ ra giấy học thuộc bằng phương pháp 5 và 4 (lúc đầu các bạn thấy hơi khó học vì chúng ta chưa quen với hình thức này, nhưng khi học được khoảng 6 chủ để thì các bạn sẽ thấy dễ học và thời gian học rút ngắn đến 40% so với lúc mới đầu vì lúc này các bạn đã quen dần với phương pháp học). sau khi học thuộc hoặc là hơi thuộc thì các bạn click vào các phần sau:

 

hoc tu vung 1

 

+ Phần HỌC TỪ VỰNG: trong này sẽ có các hình thức ôn luyện như sau

 

Hàn – Việt:

tu vung tieng han 2

 

Việt – Hàn:

tu vung tieng han 3

 

Ở hai mục Hàn-Việt và Việt-Hàn sẽ chia các từ vựng làm các phần nhỏ và vị trí các từ sẽ được đảo lộn không theo quy tắc nào cả. Khi các bạn đọc các phần nhỏ như vậy sẽ giúp các bạn nhớ từ tiếng hàn, nghĩa tiếng việt và khắc phục việc học đoạn đầu rất thuộc đoạn sau không thuộc mấy.

 

Tiếng – Hàn:

tu vung tieng han 4

 

Ở phần này là quá trình hình thành phản xạ, các bạn nhìn vào tiếng hàn thì đọc bằng nghĩa tiếng việt, đọc như vậy sẽ giúp các bạn nhớ nghĩa của từ hơn mà không cần phải xem lại nghĩa của từng từ.

 

Tiếng – Việt:

tu vung tieng han 5

 

Ở phần này các bạn nhìn vào tiếng việt và đọc bằng tiếng hàn, ngược lại với quá trình trên. Khi đọc như vậy trong đâu chúng ta sẽ tưởng tượng, hình dung ra từ tiếng hàn thông qua nghĩa tiếng việt. ôn tập ở phần này sẽ rất hữu ích cho quá trình hình thành phản xạ.

 

Đảo – Câu: khi các bạn click vào mục này thì tất cả vị trí các từ sẽ bị đảo lộn và không theo quy luật nào cả. Như vậy sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng học thuộc đoạn đầu và đoạn sau không nhớ lắm, giúp các bạn hoàn thiện hơn việc học thuộc nghĩa và nhớ mặt từ (ở đây khắc phục nhược điển của phương pháp 5 và 4 ), ngoài ra khi vị trí bị đảo lộn cũng sẽ làm cho chung ta không thấy nhàn chán khi đọc, hơn nữa vị trí bị đảo lộn như vậy sẽ là môi trường tốt nhất để ôn luyện vốn từ đã học được.


Tóm lại ở trong mục HỌC TỪ VỰNG sẽ là môi trường cho chung ôn luyện những từ đã học được và dần dần hình thành phả xạ.

 

+ Phần LUYỆN TẬP: có 3 hình thức luyện tập, trong đó 2 hình thức đầu là Việt - Hàn và Hàn Việt thì mỗi một câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 4 đáp án, khi chúng ta đọc câu hỏi thì trong đâu chúng ta sẽ hình dung được câu cả lời và đọc 4 câu trả lời (trong đó có một câu đúng và ba câu ngẫu nhiên) thì câu trả lời đúng sẽ được lặp lại trong đầu chúng ta một lần nữa. mà ở đây là 2 hình thức thì một từ sẽ được lặp lại ít nhất là 4 lần. Hình thức thứ 3 là gõ đáp án đúng vào, hình thức này dành cho các bạn có bàn phím tiếng hàn và muốn luyện khả năng gõ tiếng hàn, hơn nữa hình thức này cũng giúp chúng ta nhớ mặt từ và nghĩa của từ một cách cụ thể hơn. Vậy khi luyện tập một lần thì bằng chúng ta đọc lại 4 đến 5 lần các từ đã học thuộc, luyện tập như vậy hàng ngày thì làm sao có thể quyên được vốn từ đã học thuộc. hơn nữa luyên tập trắc nghiệm không tốn thời gian chỉ khoảng vài phút là xong.

 

Việt – Hàn: các bạn đọc câu hỏi tiếng việt và 4 câu trả lời tiếng hàn, luyện tập theo hình thức trắc nghiệm. Khi các bạn trọn đáp án hệ thống sẽ thông báo luôn kết quả. Số lượng câu hỏi và đáp áp chỉ nằm trong phạm vi mà các bạn đã học. Hình thức này sẽ giúp các bạn kiểm tra xem lượng từ đã học có nhớ hết hay không, giúp các bạn hình thành phản xạ khi đọc hoặc nhìn từ tiếng hàn.

 

tu vung tieng han 9

(Sai là dấu đỏ, đúng là dấu xanh, chưa trả lời là dấu hỏi chấm mầu cam)

 

Hàn-Việt: các bạn đọc câu hỏi tiếng hàn và có 4 đáp án bằng tiếng việt, các bạn chọn đáp án đúng. Là quá trình đảo ngược lại của hình thức luyện tập trên.

 

tu vung tieng han 7

 

Nhập – Đáp – Án: phần này danh cho bạn nào muốn luyện gõ bàn phím tiếng hàn, bạn nào có bàn phín tiếng hàn thì có thể vào luyện tập, khi các bạn nhập và chuyển sang ô khác thì hệ thống sẽ thông báo kết quả luôn.

 tu vung tieng han 8

 

Tóm lại ở phần luyện tập trắc nghiệm sẽ giúp chúng ta ôn luyện từ vựng theo cấp sỗ nhân (4x) hoặc (5x). một lần luyện tập trong đâu chúng ta sẽ hình dung 1 từ vựng ít nhất là 4 đến 5 lần, khi đảo câu luyên tập lần 2 thì sẽ ít nhất là 8 đến 10 lần. nếu khi đã thuộc thì luyện tập không tốn thời gian và hình thành phản xạ, đạt đến mốc phản xạ rất nhanh.

 

Mất công và thời gian học các bạn nên luyện tập hàng ngày để tạo thành phả xạ và để tránh việc những từ đã học được sẽ hao hụt đi theo thời gian.

 

kinh nghiệm những gì không hiểu thì nên đọc đi đọc lại nhiều lần thì sẽ hiểu được, những gì không nhớ đọc đi đọc lại nhiều sẽ nhớ.

 

Với những bạn chưa biết cách đọc từ thì xem cách ghép từ và phát âm bên dưới: (biết đọc thì mới học được từ vựng)

videos giáo viên hàn: videos 1videos 2 (bạn nào biết chút tiếng anh thì xem videos này rất chuẩn).

hoặc

videos giáo viên việt: videos 1, videos 2videos 3  (giáo viên Việt Nam dạy rất hay ).

 

chúc các bạn thành công !

 

 


Bài Viết Liên Quan
Videos Liên Quan

MỜI CÁC BẠN THAM GIA VÀO NHÓM NÀY

    EPS-TOPIK VIETNAM

THEO DÕI FACEBOOK. YOUTOBE. G+.

Đăng ký:

Đăng ký: